Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Tổng Tu Nghị XXIII FMA: 11/09/2014 - Huấn từ tối của Mẹ Tổng Quyền về đề tài: "Maria Domenica Mazzarello, người nữ của lòng tin"

Tổng Tu Nghị XXIII FMA: 11/09/2014 - Huấn từ tối của Mẹ Tổng Quyền về đề tài: "Maria Domenica Mazzarello, người nữ của lòng tin"

Email In PDF.

Ai thực sự biết Thiên Chúa và gặp được Ngài trong độ sâu thì không chia sẻ con tim của mình cho bất kỳ một ai, nhưng dành trọn nó cho Chúa Giêsu (đc T 65,3).

Nỗ lực nhận biết Thiên Chúa và làm cho Ngài được nhận biết đồng hành cuộc sống của Maria Domenica và thẩm thấu đề xuất giáo dục của mẹ. Ngay từ thơ ấu mẹ đã học Giáo Lý và đã không muốn thua kém một ai cả. Mẹ đã ý thức rằng niềm tin vào Thiên Chúa soi sáng đời sống và từ từ biến đổi nó, vì vậy Mẹ đã cống hiến cho huấn giáo một giá trị lớn. Ai biết mẹ đã viết: «Có thể nói rằng một trong những điều nằm lòng hơn cả trong suốt cuộc sống của mẹ đã là dạy kiến thức Giáo Lý cho các trẻ thơ và tất cả các tu sĩ học kỹ tín lý Kitô giáo để dạy nó cho tất cả những ai mà họ có cơ hội».

Mẹ nhắc nhở các thiếu nữ ở Uruguay: «Các con hãy nói với các sơ dạy các con yêu mến Chúa, để học biết rõ các bổn phận của những người kitô hữu tốt lành” (T 44,2).

Nghe huấn từ (nguyên ngữ)

Tải xuống

Sr. Caty FMA chuyển ngữ từ cgfmanet