Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Home

Đầy Tớ Chúa: Sr. Laura Meozzi

Email In PDF.

Laura sinh tại Florence ngày 05.01.1873, cha mẹ là Alessandro và Angela Mazzoni. Ít lâu sau, gia đình giàu có, quý phái của chị di chuyển tới Roma. Tại đây, Laura theo học y khoa. Khi trở thành nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ năm 1898, chị làm việc chủ yếu tại Sicilia tới năm 1921, sau đó chị được chọn để hướng dẫn nhóm nữ tu FMA đầu tiên đến Ba lan. Đặc biệt trong suốt thời gian chiến tranh, “người mẹ nhỏ” này đã sống một đời yêu thương và can trường.
Laura cầu nguyện rất nhiều. Khi vị linh hướng của chị là một Salesien nói với chị rằng Thiên Chúa mời gọi chị gia nhập Dòng các nữ tu của Don Bosco, chị đã dành trọn nhiều đêm để cầu nguyện.

Chị làm việc không ngơi nghỉ và ngay cả giữa những lúc nghèo đói nhất, chị vẫn có thể mở rộng cửa nhà cho những ai cần đến. Khởi đầu bằng việc chăm sóc những trẻ em mồ côi và bị bỏ rơi, rồi chị tiếp tục lo cho các trẻ nữ lớn hơn, các trường học, lớp may, thỉnh sinh, tập sinh, các sơ; rồi chăm sóc những người tị nạn, những người bị bách hại, những người ốm yếu, di cư...

Mẹ Laura có khả năng làm cho mọi người thấy dễ chịu. Nhưng phần chị, chị cầu nguyện và chịu đau khổ rất nhiều. Chị sống một cuộc thương khó dài và thời tử đạo trong những năm 1938-1945. Một số người hỏi chị: “Chị không yêu nước Ý sao”, chị trả lời: “Tôi có hai quê hương: Ý và Ba lan, và tôi không thể nói rằng tôi yêu nước nào nhất được”. Các nữ tu và 104 thiếu nữ phải rời khỏi Vilnius cách bí mật, trên một chuyến xe lửa đặc biệt, vì không phải mọi người đều có quyền đi. Mẹ Laura đồng ý cho mọi người lên đường. Giám tỉnh rất lo lắng, vì có thể sẽ bị bắn phá. Mẹ Laura trả lời: “Đừng sợ, tôi sẽ cầu nguyện”. Chuyến hành trình kéo dài tới 16 ngày và cuối cùng đã tới nơi bình an, nhưng đó thực sự là một phép lạ.

Khi chiến tranh kết thúc, họ phải rời vùng đất đang sinh sống và bắt đầu lại mọi sự. Mẹ Laura lại khởi sự và đã mở 12 nhà. Tập viện mới hình thành tại Pogrzebien, trong một lâu đài cũ kỹ mà những người Đức đã sử dụng để tiêu diệt phụ nữ và trẻ em. Mọi nơi niềm vui, sự sống và tiếng cười trở lại. Nhưng Mẹ Laura cũng bắt đầu thấm mệt. Được các sơ hỗ trợ và lời cầu nguyện của mọi người, tới ngày 30.05.1951, mẹ qua đời. Thi hài của mẹ được lưu giữ tại Pogrzebien.

Nguồn: cgfmanet.org