Wednesday, Jul 18th

Last update:07:34:09 AM GMT

You are here: Home

Chân phước Eusebia Palomino

Email In PDF.

Eusebia sinh tại Cantalpino (Salamanca, Tây Ban Nha) ngày 15.12.1899. Tuổi thơ của cô nghèo khó nhưng hạnh phúc, được thắp sáng bằng niềm tin vĩ đại của một gia đình rất nghèo, trong đó ba mẹ và các anh chị em sống hòa hợp giữa làm việc và cầu nguyện trong một bầu khí yêu thương lẫn nhau và đức ái quảng đại hướng đến mọi người. Khi còn nhỏ, Eusebia phải đi giúp việc cho các gia đình trong vùng.

Từ nơi cha, Eusebia thừa hưởng một niềm hứng thú sống động về các tư tưởng cơ bản của Giáo lý Công Giáo. Nhờ đó, cô được lãnh “Bánh Thiên Thần” lúc lên 9 tuổi. Nhân dịp này, Eusebia đã có một kinh nghiệm lạ thường trong tâm hồn mình. Ngọn lửa tình yêu nồng nàn dành cho Chúa Giêsu Thánh Thể đã thắp sáng cõi lòng cô và cô cảm thấy rất hạnh phúc được gặp Ngài mỗi khi Rước lễ. Tình yêu này giúp cô vượt thắng mọi khó khăn và vượt lên trên tình yêu dịu hiền cô nhận được từ gia đình để dâng hiến đời mình hoàn toàn cho Thiên Chúa như một nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ (1924).

Tại cộng đòan Valverde del Camino (Giáo phận Huelva), sơ chịu trách nhiệm phục vụ tại nhà bếp và một số trách nhiệm khác trong cộng đòan. Sơ đã phục vụ mọi người trong sự sẵn sàng thân ái và vui tươi. Tại nguyện xá Chúa Nhật, Sơ giúp các trẻ em rất hữu hiệu. Tuy nhiên, những người lớn lại rất thường xuyên tập trung quanh sơ, họ được lôi cuốn bởi thái độ cầu nguyện và đức tin kiên vững của sơ. Ao ước sâu xa của sơ là “làm cho kinh nguyện âm vang trong mọi ngôi nhà”, để ai ai cũng được hưởng lòng Chúa xót thương.

Qua vô số lá thư của sơ, sơ đã trở thành một người truyền bá không mỏi mệt về lòng sùng kính Những Vết Thương của Chúa Giêsu, để xin ơn tha thứ cho người tội lỗi. Năm 1931, ngay trước cuộc cách mạng, sr.Eusebia đã dâng hiến chính mình cho Chúa để xin ơn cứu thóat cho các anh chị em tại Tây Ban Nha và trên toàn thế giới. Trong 3 năm, Sơ đã chịu những đau khổ tột cùng trong tinh thần đức tin vui tươi vì được thuộc về Thiên Quốc, và sơ được đón vào Nước Trời ngày 10.02.1935. Thi hài của sơ được lưu giữ tại Valverde (Huelva, Tây Ban Nha).

Sơ được Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II phong Á thánh ngày 25.04.2004 tại Roma.

Nguồn: cgfmanet.org