Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA 30/10/2014 - Tổng Tu Nghị XXIII: Sau các cuộc bầu chọn

30/10/2014 - Tổng Tu Nghị XXIII: Sau các cuộc bầu chọn

Email In PDF.

Roma. Với cuộc hành hương tại Đền thờ Đức Bà Cả và việc cử hành Thánh lễ do ĐHY Angelo Amato SDB chủ tế, ngày 30 tháng 10, đã kết thúc phần thời gian dài dành cho việc bầu chọn Mẹ Bề Trên Tổng quyền (BTTQ) và Ban Tổng Cố Vấn (TCV).

Ban TCV gần đầy đủ, chỉ thiếu Tổng Thư ký chưa được bầu chọn nhưng được Mẹ BTTQ bổ nhiệm.

Hiện tại, ngoài Mẹ BTTQ Yvonne Reungoat, đã tái đắc cử 7 TCV: suor Chiara Cazzuola, từ TCV Kinh lý viên (KLV) lên Mẹ Phó BTTQ, suor María Luisa Miranda cho Lãnh vực Gia đình Sa-lê-diêng, suor Alaíde Deretti Lãnh vực Truyền Giáo, suor Vilma Tallone cho Lãnh vực Quản lý; các TCV KLV: suor Silvia Boullosa, suor Lucy Rose Ozhukail e suor Marija Peče.

Cũng đã chọn 7 TCV mới: suor Nieves Maria (SSE) cho Lãnh vực Đào luyện, suor Maria Teresa Cocco (ILO) cho Lãnh vực Mục vụ Giới trẻ và suor Moreira Maria Helena (BBH) cho Lãnh vực Truyền thông Xã Hội; cũng như các TCV KLV: suor Mukase Ruzagiriza Chantal (AFE), suor Neves Phyllis (SUA – không hiện diện trong Tổng Tu Nghị (TTN)), suor Paola Battagliola (TIN) và suor Inoue Sumiko Maria Assunta (GIA).

Lần thứ ba trong lịch sử của Hội Dòng đã bầu chọn một người chị em mà không hiện diện trong TTN. Lần đầu tiên, Ban TCV có một TCV là người Nhật Bản. Tuổi trung bình là 59. Vị trẻ nhất là 47 tuổi, vị lớn nhất là 69. Mẹ BTTQ sẽ cho biết tên của Tổng Thư Ký.

Mẹ BTTQ và các tu nghị viên (TNV) đặc biệt cám ơn Cha José Cristo Rey García Paredes vì sự hiện diện dè dặt và luôn có sức đề xuất và đã hướng dẫn những giây phút phân định khác nhau với độ sâu và sự khôn sáng. Các TNV đã trải qua một tuần gặp gỡ với Chúa Thánh Thần, để cùng nhau nghiên cứu sâu xa, đã sống trong sự thanh thản và trong tình huynh đệ, được đồng hành bằng những kinh nguyện của tất cả các FMA trên thế giới.

Buổi sáng thứ sáu ngày 31 tháng 10, các TNV gặp lại nhau trong các Ủy Ban rồi trong Cử tọa TTN cho một thời điểm suy tư và chia sẻ về thời gian phân định trước khi bước vào công đoạn cuối của TTN sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 11.

Sr. Caty FMA chuyển ngữ