Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Sơ Inoue Sumiko Maria Assunta được bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên

Sơ Inoue Sumiko Maria Assunta được bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên

Email In PDF.

Vào lúc 18 giờ 5 phút ngày 29.10.2014 Tổng Tu Nghị XXIII đã bầu chọn Sơ Inoue Sumiko Maria Assunta làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên. Đây là lần đầu tiên có một Tổng Cố Vấn người Nhật.

Sơ Maria Assunta Sumiko sinh ngày 12.08.1965 tại Nagasaki (Nhật Bản) trong một gia đình có truyền thống Kitô giáo lâu đời. Sơ có một người chị và hai anh em trai, trong đó một người trở thành Tu sĩ Dòng Ngôi Lời.

Trong môi trường gia đình, từ rất sớm, Sơ đã hít thở bầu khí "Sa-lê-diêng". Thật vậy, người chị đã trở thành Cộng tác viên Sa-lê-diêng. Ngay từ nhỏ, Sơ đã theo học trường của các Con Đức Mẹ Phù Hộ, từ đó đã nảy sinh nơi Sơ ơn gọi giáo dục với ước muốn dâng hiến tất cả cuộc sống cho Thiên Chúa vì người trẻ.

Sơ khấn lần đầu năm 1989 tại Chofu, và hoàn tất việc học Sư phạm và đại học tại Tokyo, lấy bằng Cử nhân Khoa học xã hội. Trong thời gian là sinh viên Sơ cũng hộ trực đệ tử. Sau đó Sơ là giáo viên của trường trung học cấp II và cấp III trong nhiều năm.

Vào năm 1998, Sơ theo học Khóa Linh đạo Sa-lê-diêng tại Roma, lúc bấy giờ kéo dài trong 3 năm. Như thế Sơ có thể đào sâu sự hiểu biết và tình yêu đối với đoàn sủng và biết được Ý ngữ.

Trở về Nhật Bản, Sơ được trao phó việc giảng dạy về Khoa học và Tôn giáo. Sau khi theo học một khóa về Đào luyện ở Chofu, vào năm 2004, Sơ được bổ nhiệm làm Giáo tập. Sau khi Tập viện đóng cửa, Sơ là hộ trực của các thiếu nữ trong thời kỳ kiểm nhận và định hướng và là Phó Bề trên cộng đoàn ở Beppu. Từ năm 2006 đến 2009, Sơ là Cố Vấn Tỉnh.

Nỗ lực thường hằng của Sơ là điều phối và sinh động Mục vụ trong chiều kích đặc biệt ơn gọi. Một cánh đồng làm việc mà Sơ dành trọn năng lực, sáng kiến, sáng tạo. Từ năm 2013, Sơ được bổ nhiệm làm Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Nhật Bản "Alma Mater".

Sau khi phân định, TTN XXIII đã bầu chọn Sơ làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên. Khi trả lời câu hỏi của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền, Sơ đã nói: "Có lẽ Chúa Thánh Thần đã làm việc quá nhiều... Tôi thật ngỡ ngàng trước quyết định này của TTN, và tôi cám ơn tất cả các chị em đã tín nhiệm. Tôi ý thức về những giới hạn của mình, nhưng tôi cậy dựa vào sự trợ giúp của Thiên Chúa và sự hiện diện của Đức Maria Phù Hộ. Tôi phó thác nơi các Ngài: Thiên Chúa có thể làm phép lạ! Vì thế tôi chấp nhận".