Thursday, Jun 21st

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Sơ Neves Phyllis được bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên

Sơ Neves Phyllis được bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên

Email In PDF.

Vào lúc 12 giờ 5 phút ngày 29.10.2014 Tổng Tu Nghị (TTN) XXIII đã bầu chọn Sơ Neves Phyllis (không hiện diện tại TTN) làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên.

Sơ Phyllis sinh ngày 24.05.1953 tại Downey-California (Hoa Kỳ). Được thu hút bởi phong cách sống Sa-lê-diêng, Sơ đã gia nhập Hội Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và khấn lần đầu vào ngày 5.8.1974 tại Newton.

Sơ hoàn tất việc học Sư phạm và dạy học trong vài năm. Sau đó Sơ là Hiệu phó của trường. Từ năm 1986, Sơ sống tại Roma (Italia) trong vài năm để hoàn tất việc đào luyện thần học và Sa-lê-diêng, và lấy bằng Khoa học tôn giáo tại Phân khoa Giáo dục Giáo hoàng học viện Auxilium.

Trở về Hoa Kỳ, Sơ dấn thân cách đặc biệt trong việc mục vụ ơn gọi, đào luyện các đệ tử trong vai trò hộ trực. Sau đó Sơ làm Phó Bề trên cộng đoàn và tiếp đến là Bề trên cộng đoàn ở Corralitos. Năm 1999 Sơ được bổ nhiệm làm Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Tây Hoa Kỳ (SUO) với trụ sở Tỉnh tại San Antonio-Texas. Vào năm 2005, vừa kết thúc một nhiệm kỳ với nhiều nỗ lực phong phú và năng động, Sơ được mời gọi tiếp tục làm Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Đông Hoa Kỳ (SUA) với trụ sở Tỉnh tại Haledon-New Jersey.

Trong những năm gần đây, Sơ là Bề trên cộng đoàn ở North Haledon. Sơ Phyllis diễn tả một linh đạo mang nét cụ thể, tiếp đón thân tình từng người, quan tâm đến những người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong hai nhiệm kỳ Giám Tỉnh, Sơ chăm sóc đặc biệt đến mục vụ ơn gọi. Sơ có một tình yêu mãnh liệt đối với Đức Trinh Nữ Maria và cảm thức thuộc về mạnh mẽ.

Trong tiến trình phân định, TTN XXIII đã bầu chọn Sơ làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên. Vì Sơ không hiện diện trong TTN, nên Mẹ Bề Trên Tổng Quyền đã gọi điện thoại cho Sơ và nói: "Chào Sơ Phyllis, tôi gọi từ Roma, từ trong phòng họp TTN để nói với Sơ rằng các tu nghị viên đã bỏ đa số phiếu bầu chọn Sơ làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên. Sơ có chấp nhận không?".

Sơ Phyllis ngỡ ngàng lặng im một lúc rồi nói rằng cảm thấy mình bé nhỏ trước lời mời gọi này, nhưng tín thác nơi Chúa Thánh Thần, Đấng biết, nhìn thấy và thấu suốt tất cả mọi sự. Mẹ Bề Trên Tổng Quyền hỏi lại: "Sơ Phyllis, vậy thì Sơ trả lời thế nào?". Vị tân đắc cử trả lời: "Với đức tin và sự tín thác hoàn toàn nơi Thiên Chúa là Đấng có thể làm được tất cả, tôi Xin Vâng". Một tràng pháo tay dài của các tu nghị viên kết thúc cuộc điện thoại và Sơ Phyllis được bầu chọn là Tổng Cố Vấn Kinh lý viên.