Thursday, Jun 21st

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Sơ Ozhukayil Lucy Rose được tái bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên

Sơ Ozhukayil Lucy Rose được tái bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên

Email In PDF.

Vào lúc 18 giờ 32 ngày 28.10.2014 Tổng Tu Nghị XXIII đã tái bầu chọn Sơ Ozhukayil Lucy Rose làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên.

Sơ Lucy Rose sinh năm 1952 tại Athirampuzha - Kerala (Ấn Độ). Trong gia đình Sơ đã hít thở một bầu khí thấm đượm những giá trị nhân bản và Kitô giáo sâu xa. Sơ đã lấy bằng Cử nhân khoa học và trở thành giáo viên giảng dạy trong trường ở Tezpur do các FMA điều hành. Chính trong môi trường này mà ơn gọi Sa-lê-diêng đã nảy sinh và Sơ đã trở thành FMA vào ngày 5.8.1979 tại Shillong.

Sau khi khấn dòng, Sơ hộ trực đệ tử và thỉnh sinh. Vào năm 1981 Sơ theo học khóa Linh đạo Sa-lê-diêng và Truyền thông xã hội tại Phân khoa Giáo dục Giáo hoàng học viện Auxilium ở Roma.

Trở về Ấn Độ, Sơ sống trong cộng đoàn ở Nongthymmai, là giáo viên và hộ trực khấn sinh. Sau đó Sơ là Hiệu trưởng của một trường lớn, hộ trực tập sinh và sau đó là Giáo tập.

Vào năm 2000 Sơ được bổ nhiệm làm Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng mới "Mẹ của Giáo Hội" ở Guwahati - ING. Nơi Sơ có một tình yêu mãnh liệt đối với Hội Dòng, khả năng hiện thực đoàn sủng và thông truyền đoàn sủng. Với một đời sống nội tâm sâu xa và lòng sùng kính Thánh Thể và Đức Maria, Sơ đã đồng hành với Tỉnh Dòng trong tiến trình phát triển và dõi theo việc đào luyện của vô số người trẻ. Các chị em trong các cộng đoàn, những người nghèo, những người bên lề xã hội luôn ở trung tâm của mối quan tâm của Sơ. Trước khi tham dự TTN XXII, Sơ là Bề trên của cộng đoàn ở Guwahati "Đức Maria Phù Hộ". Ngoài tiếng Anh và tiếng Ý, Sơ còn nói thông thạo một số ngôn ngữ của Ấn Độ.

Khi được bầu chọn trong TTN XXII vào năm 2008, trước câu hỏi của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền, Sơ đã trả lời: "Tôi Xin Vâng để phục vụ Hội Dòng với tình mến, dù ý thức sự nghèo nàn của mình. Khẩu hiệu của tôi khi làm Giám Tỉnh là: "Hãy làm những gì Ngài bảo", giờ đây tôi tiếp tục theo đường hướng đó với sự trợ giúp của tất cả các chị em".

TTN XXIII đã bầu chọn và xin Sơ tiếp tục sứ vụ Tổng Cố Vấn Kinh lý viên thêm một nhiệm kỳ thứ hai. Trả lời câu hỏi của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền, Sơ Lucy Rose đã nói: "Xin cám ơn Mẹ và cám ơn các chị em đã tin tưởng. Tôi cũng hoàn toàn tin tưởng nơi Chúa và Đức Maria, nhất là khi cần biến nước thành rượu cho sứ mạng, cho Nước Chúa. Với tâm tình đó, tôi chấp nhận".