Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Sơ Marija Pece được tái bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên

Sơ Marija Pece được tái bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên

Email In PDF.

Vào lúc 17 giờ 35 ngày 28.10.2014 Tổng Tu Nghị (TTN) XXIII đã tái bầu chọn Sơ Marija Pece làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên.

Sơ Marija Peče, thường được gọi là Sơ Mira, đến từ Tỉnh Dòng Slovena-Croata (SLC), sinh tại Novo Mesto ở Slovenia vào năm 1958, và gia nhập Hội Dòng vào năm 1977.

Sơ làm nhà Tập năm thứ I tại Bled (Slovenia) và năm thứ II tại Castelgandolfo (Italia).

Sau khi khấn lần đầu vào năm 1981, Sơ sống hai năm tại Conegliano Veneto (Italia), phục vụ trong nguyện xá và trung tâm trẻ. Từ năm 1983 đến 1988, Sơ theo học tại Phân khoa Giáo dục Giáo hoàng học viện Auxilium ở Roma, và lấy bằng Cao học về Giáo dục, chuyên ngành Tâm lý.

Trở về Slovenia vào năm 1988, Sơ hộ trực đệ tử và thỉnh sinh, dạy tâm lý tại Trường Sa-lê-diêng, và là điều phối viên của equipe Tỉnh Dòng. Sơ cũng là Bề trên cộng đoàn và Cố Vấn Tỉnh. Từ năm 1999 đến 2005, Sơ được bổ nhiệm làm Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Slovena-Croata Đức Mẹ Brezje.

Sơ là thành viên của Ủy Ban của Liên Tu Sĩ KORUS, và là Chủ tịch trong năm cuối của nhiệm kỳ Giám Tỉnh. Sơ cũng là thành viên của Hội đồng Mục vụ Giáo phận. Vào năm 2006, Sơ tham dự Khóa đầu tiên của Kế hoạch Giê-ru-sa-lem và đã hướng dẫn nhiều khóa tĩnh tâm, trong đó có khóa tĩnh tâm dành cho các Giám Tỉnh của Liên Tỉnh Dòng Châu Âu - Trung Đông (CIEM). Sau nhiệm kỳ Giám Tỉnh, Sơ làm Phó Bề trên cộng đoàn Thánh Tâm ở Bled và giám đốc của một trung tâm giáo dục dự phòng.

Vào ngày 28.10.2008, trong tuần lễ bầu chọn ban Tổng Cố Vấn mới của TTN XXII, Sơ Mira không hiện diện trong TTN, nhưng Mẹ Bề Trên Tổng Quyền đã gọi điện thoại báo tin là TTN đã bầu chọn Sơ làm Tổng Cố Vấn Kinh lý viên. Sơ đã thưa Xin Vâng, trong đức tin, đón nhận sứ vụ và hết lòng đảm nhận, với cảm thức sống động thuộc về Hội Dòng.

TTN XXIII đã bầu chọn và xin Sơ tiếp tục sứ vụ Tổng Cố Vấn Kinh lý viên thêm một nhiệm kỳ thứ hai. Trả lời câu hỏi của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền, Sơ Mira đã nói: "Tôi tin tưởng nơi Chúa Thánh Thần, Đấng hoạt động trong lịch sử, trong Giáo Hội, trong Hội Dòng, và tin rằng Ngài có thể dùng tôi, khí cụ nghèo nàn của Ngài. Tôi gắn bó với Đức Maria để là một môn đệ tốt lành của Chúa Thánh Thần, và với niềm xác tín đó tôi chấp nhận".