Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Sơ Vilma Tallone được tái cử làm Tổng Quản lý

Sơ Vilma Tallone được tái cử làm Tổng Quản lý

Email In PDF.

Vào lúc 17 giờ 40 ngày 27.10.2014 Tổng Tu Nghị (TTN) XXIII đã tái bầu chọn Sơ Vilma Tallone làm Tổng Quản lý.

Sơ Vilma Tallone sinh ngày 13.05.1948 tại Cavallermaggiore (Cuneo - Italia), học tiểu học tại Riva di Chieri và trung học tại thành phố Chieri. Tại đây chị đã biết các Con Đức Mẹ Phù Hộ và thường xuyên tham dự sinh hoạt nguyện xá.

Được hấp dẫn bởi đoàn sủng Sa-lê-diêng và chứng tá của các sơ, chị đã xin gia nhập đệ tử viện để trở thành "nhà truyền giáo". Chị đã theo học Trường Sư phạm gần Đền Thờ Đức Mẹ Phù Hộ ở Torino và lấy bằng dạy học tiểu học.

Sơ Vilma đã khấn lần đầu vào năm 1968 và khấn trọn đời vào năm 1974.

Sơ đã lấy bằng Cử nhân Văn chương tại Đại Học Mẹ Lên Trời ở Roma, và trong 6 năm đã giảng dạy trong trường trung học, sinh động nguyện xá và trung tâm trẻ ở Giaveno và Torino.

Sau đó Sơ được Bề Trên gửi đi truyền giáo ở Châu Phi, đến Gabon (1982) và ở lại đó 26 năm, dạy học trong trường Cao đẳng, thành lập các điểm truyền giáo mới, các trung tâm trẻ, các trường hướng nghiệp, hoạt động trong các giáo xứ, các công cuộc thăng tiến người trẻ, phụ nữ, người phong hủi.

Từ năm 1997 đến 2004, Sơ là Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Tây Phi "Mẹ của Thiên Chúa" (AFO), kế nhiệm Mẹ Yvonne Reungoat. Trong những năm này, Sơ đã dõi theo sự ra đời của những thành lập mới trong một Tỉnh Dòng bao gồm 8 quốc gia, chuẩn bị cho sự phát triển thành 2 Tỉnh Dòng vào tháng 8 năm 2004. Tiếp theo đó, Sơ được mời gọi đảm trách một Trung tâm linh đạo và mục vụ của giáo phận ở Bafia tại Camerun, và tham gia vào việc thành lập một cộng đoàn mới trong giáo phận này.

TTN XXII (2008) đã bầu chọn Sơ làm Tổng Quản Lý, một nhiệm vụ mà Sơ đảm nhận "với đức tin", với ước muốn thực hiện bổn phận này như một sứ mạng Truyền giáo mới trong chiều kích hoàn vũ. Trong nhiệm kỳ sáu năm qua, Sơ đã thăm viếng rất nhiều Tỉnh Dòng trên thế giới, kiện cường cảm thức thuộc về Hội Dòng, và sinh động để bắt đầu những bước tiến đến một sự quản lý sáng tạo trong đó cụ thể hóa chọn lựa hiệp thông của cải như diễn tả của sự liên đới, đặc biệt với những người nghèo hơn.

TTN XXIII đã bầu chọn Sơ thêm nhiệm kỳ thứ hai. Khi trả lời câu hỏi của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền Sơ đã nói: "Đôi tay tôi trống rỗng, nhưng tôi biết là tôi có thể cậy dựa vào Chúa, các chị em, sự trợ giúp của Mẹ Bề Trên Tổng Quyền và Ban Tổng Cố Vấn. Vì thế tôi thưa Xin Vâng".