Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Sơ Maria Luisa Miranda được tái cử làm Tổng Cố Vấn Gia đình Sa-lê-diêng

Sơ Maria Luisa Miranda được tái cử làm Tổng Cố Vấn Gia đình Sa-lê-diêng

Email In PDF.

Vào lúc 9 giờ 41 ngày 27.10.2014 Tổng Tu Nghị (TTN) XXIII đã tái bầu chọn Sơ Maria Luisa Miranda làm Tổng Cố Vấn Gia đình Sa-lê-diêng.

 Sơ María Luisa sinh năm 1951 tại Puebla (Messico). Sơ có hai chị em gái cũng trở thành Con Đức Mẹ Phù Hộ và một người anh. Sơ tốt nghiệp Cử nhân ngôn ngữ và văn chương Tây Ban Nha. Trong những năm đầu của đời sống thánh hiến, Sơ đã dành năng lực và tình yêu cho người trẻ qua việc giảng dạy trong trường trung học.

Những năm sau đó, Sơ làm Hiệu trưởng, Cố vấn nhà, Điều phối viên Mục vụ giáo dục trong equipe của Tỉnh Dòng. Sơ được bổ nhiệm làm Bề trên cộng đoàn trong 3 nhiệm kỳ, và từ năm 1993 đến 1999 được bổ nhiệm làm Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Messico "Mẹ của Giáo Hội" với trụ sở đặt tại Monterrey.

Trong một vài năm, Sơ đã ở gia đình để chăm sóc cho người mẹ: điều này tạo điều kiện cho Sơ tiếp cận với thực tại đời thường và mở ra cho một viễn tượng rộng lớn và gần gũi với người đời. Chính trong thời gian này mà Sơ đã có thể gần gũi các Cựu học viên và những nhóm khác, đồng hành với họ trong việc tăng trưởng đời sống đức tin ngang qua các cuộc tĩnh tâm, Lectio divina, gặp gỡ cá nhân.

Sơ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng tĩnh tâm và hướng dẫn các khóa đào luyện cho các FMA, các giáo viên của nhiều trường sa-lê-diêng (FMA và SDB), đặc biệt về các đề tài liên quan đến Hệ thống Dự phòng và Linh đạo Sa-lê-diêng. Sơ cũng được mời trình bày các đề tài trong các cuộc hội thảo, các buổi gặp gỡ học hỏi dành cho phụ huynh và giáo viên. Trong khi đang là Bề trên cộng đoàn Thánh Gioan Bosco ở Saltillo (Messico), Sơ tham dự TTN XXII (2008) với tư cách là đại biểu Tỉnh Dòng, và được TTN XXII bầu chọn làm Tổng Cố Vấn Gia đình Sa-lê-diêng.

Trong nhiệm kỳ sáu năm vừa qua, Sơ đã sinh động Lãnh vực Gia đình Sa-lê-diêng với sự cống hiến hết mình và quảng đại, cho thấy khả năng cổ vũ sự hiệp thông và đối diện một cách thông minh trước sự phức hợp của Lãnh vực này. TTN XXIII đã tái bầu chọn Sơ vào vai trò trên thêm một nhiệm kỳ nữa. Khi được Mẹ Bề Trên Tổng Quyền hỏi về việc chấp nhận trách vụ, Sơ Maria Luisa đã trả lời: "Thưa Mẹ, Mẹ đã nói với chúng con rằng đây là tuần lễ của đức tin. Trong đức tin, con chấp nhận. Con phó thác cách riêng cho Đức Maria: xin Ngài giúp con mang lại một dung mạo nữ tính và Maria cho Gia đình Sa-lê-diêng".