Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA 25/10/2014 - Sứ điệp của Mẹ Yvonne Reungoat

25/10/2014 - Sứ điệp của Mẹ Yvonne Reungoat

Email In PDF.

Roma, 25.10.2014

Các chị em Con Đức Mẹ Phù Hộ, các anh em Sa-lê-diêng,
cùng tất cả các thành viên của Gia Đình Sa-lê-diêng
và của các cộng đoàn giáo dục trên thế giới,
các bạn hữu, các ân nhân
và các bạn trẻ rất thân mến,

Tôi muốn diễn tả lòng biết ơn sâu xa về những lời chúc mừng và vô số những dấu chỉ của sự tin tưởng và quí mến mà tôi nhận được, cách trực tiếp hoặc gián tiếp, nhân dịp tôi được bầu chọn làm Bề trên Tổng Quyền thêm một nhiệm kỳ thứ hai.

Tôi lặp lại lời Xin Vâng với sứ mạng được ủy thác trong sự tin tưởng vào lời cầu nguyện của đông đảo anh chị em đã khích lệ tôi, hứa sẽ đồng hành với tôi trên con đường đang mở ra.

Sứ mạng Chúa trao càng lớn, thì Ngài lại càng nắm tay dẫn dắt, nâng đỡ trong những lao nhọc hằng ngày, làm trổ sinh những điều thiện hảo mà chúng ta gieo trồng nhân danh Ngài. Tôi thưa Xin Vâng trước lời mời gọi của Chúa, với niềm tín thác vào sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, Đấng hằng soi sáng và đồng hành.

Don Bosco đoan chắc với chúng ta rằng Bề Trên thật sự của Hội Dòng là Đức Maria Phù Hộ. Vì thế, tôi phó thác cho Mẹ sứ mạng sinh động và cai quản Gia đình Tu sĩ chúng ta. Như Mẹ Mazzarello, tôi sẽ cố gắng là phụ tá của Ngài.

Tôi thấy mình được nâng đỡ bởi lời cầu nguyện cùng với những hy sinh được dâng hiến của rất nhiều chị em trên thế giới, của các anh em Sa-lê-diêng, của những người trẻ nam nữ, trung tâm của sứ mạng giáo dục Sa-lê-diêng, của tất cả các cộng đoàn giáo dục.

Cùng nhau chúng ta nỗ lực xây dựng một ngôi nhà rộng mở và liên đới; chúng ta sẵn sàng ra đi đến những biên cương mới, cúi mình xuống trên những vết thương của nhân loại ngày nay, khởi đi từ những cộng đoàn của chúng ta.

Xin Đức Maria Phù Hộ giúp chúng ta là những con người của hy vọng, nhìn đến những chân trời rộng lớn và biết nhận ra những điều tốt đẹp hiện diện trong thực tại của mình, những mầm sống mới đang nảy nở ngay lúc này.

Xin Don Bosco và Mẹ Mazzarello, các Đấng Sáng Lập của chúng ta, làm cho chúng ta trở nên "đài kỷ niệm sống động" xinh đẹp, năng động và đầy sức sống trong Giáo hội và trong xã hội.

Xin chúc mừng lễ Các Thánh Nam Nữ đến tất cả mọi người. Cùng với các ngài và trong sự hiệp thông với những người đang chờ đợi sự mạc khải trọn vẹn dung nhan Thiên Chúa, chúng ta tiến bước về Ngôi Nhà đích thật và cuối cùng.

Tôi thân ái chào mọi người và một lần nữa cám ơn tất cả mọi người.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em!