Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA 29/09/2014 – Bầu khí của Tổng Tu Nghị XXIII

29/09/2014 – Bầu khí của Tổng Tu Nghị XXIII

Email In PDF.

Roma (Italia). Các tu nghị viên đã trải qua một tuần làm việc. Đó là một thời gian nỗ lực nghiên cứu và suy tư, sau khi đã lắng nghe và trao đổi trên bản tường trình về sức sống của Hội Dòng. Với niềm phấn chấn, tất cả đã để cho mình được đưa dẫn vào “ngôi nhà liên văn hóa và liên thế hệ”, để sống biến cố đoàn sủng chạm tới sự sống của mỗi FMA, của các cộng đoàn giáo dục và của tất cả mọi nhóm trong Gia đình Salediêng với niềm tin và hy vọng.

Làn khí nào mà các chị em đang hít thở? Chúng tôi đã hỏi một vài tu nghị viên, và họ tường thuật: «Được hít thở một làn khí trong lành, của gia đình, diễn tả qua những ngôn từ và nghĩa cử đơn sơ và đầy tình huynh đệ. Mọi giây phút trong ngày được sống trong sự hiệp thông với niềm vui, qua việc làm kinh nghiệm của những tâm tình và cung cách được sống như của các môn đệ làng Emmaus. Chúng tôi cảm thấy cách sống động sự hiện diện của Mẹ Maria và luồng khí của Chúa Thánh Thần là ánh sáng và sự phân định cho việc làm sống động đoàn sủng.

Bản tường trình về sức sống của Hội Dòng, được Mẹ Tổng Quyền và Ban Tổng Cố Vấn trình bày, đã phác họa rõ ràng việc cùng tiến hành và hiện thực trong cụ thể việc điều phối nhờ sự hiệp thông với các Tổng Tu Nghị (TTN) trước đây và trong hòa điệu với Huấn quyền của Giáo Hội và của Hội Dòng.

Nỗ lực sinh động và lãnh đạo được Hội Dòng đảm nhận đã nêu rõ cả một vài thách đố và đề xuất để "hôm nay cùng với những người trẻ là ngôi nhà để Phúc Âm hóa”. Chúng tôi cảm thấy biết ơn sâu xa đối với Mẹ Tổng Quyền và Ban Tổng Cố Vấn, trong những năm vừa qua, bằng cách năng động và ngôn sứ, các ngài đã sinh động đời sống của các Tỉnh dòng qua việc tạo thuận lợi cho sinh khí và sự hữu hình của đoàn sủng trong Giáo Hội và trong thế giới.

Chắc chắn, hành trình nêu bật cả những lao nhọc, sự mỏng dòn trong đời sống và sứ mệnh của chúng ta, nhưng chúng ta cảm thấy liên kết, được Đức Maria đỡ nâng và trong sự đồng hành của Đức Giêsu, Đấng làm cho chúng ta nên mạnh mẽ và can trường để dám thực hiện những dấn bước cụ thể để diễn tả tình yêu của Thiên Chúa cho những người trẻ.

TTN tiếp tục... tầm nhìn của chúng tôi hướng tới cả sức sống của các Tỉnh dòng được dõi theo bằng kinh nguyện và hiến dâng nỗ lực của họ trong sứ mệnh. Ở đây, chúng tôi cảm thấy hơi thở của Thế giới, chúng tôi đem vào kinh nguyện tất cả mọi tình huống đầy trăn trở, khổ đau, nhức nhối đang hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó chúng ta đang hiện diện với các công cuộc của chúng ta.

Xin cảm ơn tất cả những ai đồng hành chúng tôi bằng kinh nguyện và tiếp tục theo dõi biến cố TTN và chia sẻ trong cộng đoàn và với những người trẻ».

Sr. Caty FMA chuyển ngữ