Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA 27/09/2014 – Một ngôi nhà lớn như thế giới

27/09/2014 – Một ngôi nhà lớn như thế giới

Email In PDF.

Roma (Italia). Sau phần trình bày Bản Tường trình về sức sống của Hội Dòng hôm 23 tháng 9 là thời điểm mạnh để các tu nghị viên nghiên cứu và suy tư, đan xen với những giây phút làm việc cá nhân, làm việc nhóm theo Liên tỉnh, và chung tòan Hội nghị với những dư âm và câu hỏi được nêu lên với Mẹ và Ban Tổng Cố Vấn. Đó là một công việc rất căng thẳng và cam go, nhưng được làm giàu bằng những không gian hồn nhiên của tình huynh đệ và của chia sẻ ngay cả trong giờ huấn từ tối, những kinh nghiệm và nét văn hóa khác nhau.

Trong một giờ chia sẻ buổi tối, Sơ Giuseppina Teruggi, Tổng Cố Vấn đặc trách lãnh vực Truyền thông xã hội đã trình bày DVD với tựa đề: "Một ngôi nhà lớn như thế giới - Una casa grande quanto il mondo", đã xuất bản với sự hợp tác của "Missioni Don Bosco".

Video này được thực hiện vào dịp kết thúc việc hệ thống hóa tài liệu của một số công cuộc của Hội Dòng (mỗi Liên tỉnh một công cuộc) về một vài biên cương truyền giáo trong bốn Châu lục. Quả vậy, sự hợp tác với "Missioni don Bosco" đã cho phép thực hiện một loạt video, phổ biến qua các DVD gửi tới các Tỉnh dòng và mỗi cộng đoàn. Video này có sự cộng tác của lãnh vực Truyền thông, từ việc viết kịch bản đến sự hiện diện và đồng hành của các Tham vấn viên được ủy thác công tác điều phối này tại địa phương.

Đã có một sự hiện diện hữu hiệu nhằm tạo sự tiếp xúc cụ thể với các cộng đoàn có trong video, tìm hiểu sâu xa về bối cảnh, về sự động viên để tiếp tục một sứ mệnh biệt định, về điểm tựa cho những người nỗ lực trong các nhiệm vụ và phục vụ chuyên biệt. Trong các DVD đã phát hành có lồng vào những suy tư về các vấn đề xã hội thuộc nhiều thể loại mà Hội Dòng đặc biệt lưu tâm.

Cuốn DVD "Một ngôi nhà vĩ đại như thế giới" muốn là một tổng hợp của tất cả các video, và muốn cống hiến một toàn cảnh rộng lớn trên toàn thế giới với sự nhận biết bối cảnh của Hội Dòng được chủ đề Tổng Tu Nghị khơi hứng cùng với người trẻ trở nên ngôi nhà để Phúc âm hóa và ấn phẩm có tựa đề: “Với những người trẻ trên những nẻo đường của thế giới”, mà mới đây đã được đưa vào tờ bướm giới thiệu ơn gọi.

Trong video này có những nỗ lực đáp trả cho câu hỏi nền tảng đã chất vấn chúng ta: Làm thế nào chúng ta có thể biểu lộ một ngôi nhà vĩ đại như thế giới? Bằng cách nào chúng ta có thể tường thuật một đoàn sủng? Cái gì là phương thế xa hơn để trải rộng đòan sủng trong các cộng đoàn giáo dục và cho những người trẻ.

Xem video

Xem bản văn của video

Sr. Caty FMA chuyển ngữ