Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Sứ điệp về hòa bình thế giới

Sứ điệp về hòa bình thế giới

Email In PDF.

"Tôi xin quý Sơ tiếp tục cầu nguyện cách đặc biệt cho hàng loạt các cuộc xung đột đang gây nên những nỗi đau cho cuôc sống xã hội hoàn cầu của chúng ta. Cụ thể, tôi muốn nói đến các cuộc xung đột vũ trang ở Syria, Iraq, Libya, Cộng hòa Trung Phi, và Nam Sudan, và còn nhiều nơi khác nữa. Ở những quốc gia này và ở những nơi khác nữa, bạo động đang gây ra những nỗi đau khổ khôn tả cho hàng triệu con người." Đây là lời mời gọi mà ông José Henriquez, Tổng thư ký của Tổ chức Hòa Bình Chúa Ki-tô quốc tế, nhắn gửi đến Tổng Tu Nghị của Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu.


Mẹ Bề Trên Tổng Quyền Yvonne Reungoat và các tham dự viên của TTN XXIII tại Rome đã đáp lại lời mời gọi này với một "Sứ điệp về hòa bình thế giới" nhân ngày Hòa Bình Thế Giới mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành. Ngày này được tổ chức vào 21/9.

Sau đây là toàn văn sứ điệp

Sứ điệp về Hòa bình thế giới

Rôma, ngày 21 tháng 9 năm 2014

Nhân dịp ngày Quốc tế Hòa Bình mà Liên Hiệp Quốc đã công bố vào năm 1981, chúng ta, những người Con Đức Mẹ Phù Hộ đang họp nhau nơi đây cho TTN XXIII, nhận thấy mình được mời gọi bày tỏ sự sẵn sàng làm việc với tất cả sức mạnh của chúng ta để xây dựng một nền văn hóa hòa bình.

TTN quy tụ 194 FMA đại diện cho các châu lục. Nhiều chị em trong số này là những nhân chứng về sự bạo lực và chiến tranh đang ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng do những xung đột đến từ sư đối lập quan điểm về tôn giáo hay những khác biệt dân tộc, và sống mỗi ngày trong bóng tối, nghèo đói và khủng bố.

Nhìn vào thực tại thế giới bị chia cắt và bị tổn thương do lợi nhuận chính trị và kinh tế, đánh thức và tái khẳng định nơi chúng ta sự cam kết mang tính đoàn sủng trước hết nơi chính chúng ta là những người xây dựng hoà bình trong cộng đồng giáo dục của mình. Như thế, chúng ta có thể làm chứng cho sự bất bạo động và hạnh phúc mà Chúa Giêsu đã hứa ngay trong cộng cuộc giáo dục mà chúng ta thực hiện trong Giáo Hội và trên thế giới vì lợi ích cho các thế hệ mới.

Chúng ta hợp nhất sứ điệp của mình với lời mời gọi tự con tim của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô gởi đến những nhà lãnh đạo quốc gia – những người liên quan nhiều hơn đến vận mệnh đất nước. Họ là những người đầu tiên trong số những người được mời gọi để trở thành người kiến tạo hiệu quả một nền văn hóa mà trong đó tôn trọng quyền lợi mỗi cá nhân và cộng đồng phải là nguyên lý chính cho các chương trình quốc gia. Cùng với Đức Thánh Cha, chúng ta khẳng định rằng công bằng xã hội, đối thoại và hợp tác sẽ giúp tiêu trừ xung đột vũ trang và tạo ra một tương lai hòa bình.

Chúng ta tham gia với các tổ chức Giáo Hội, về mặt đạo lẫn đời, với tất cả những ai thiện chí vì hòa bình, để đảm bảo rằng tình huynh đệ, tình yêu hỗ tương và tình đoàn kết sẽ thay thế sự thờ ơ, ích kỷ và hận thù.

Bằng cách này, gia đình nhân loại sẽ có thể sống trong sự hiệp thông phổ quát đáp lại kế hoạch ban đầu của Thiên Chúa, và hướng mọi người đến sự chia sẻ vì lợi ích chung.

Chúng ta tin rằng hòa bình là món quà Thiên Chúa ban và chúng ta khẩn xin nó trong lời cầu nguyện của mình. Đồng thời, chúng ta tin rằng giáo dục là cách thích hợp để đạt được nó và để tạo ra một thế giới huynh đệ. Vì lý do này, chúng ta mời gọi tất cả các nhà giáo dục, giáo dân, gia đình và người trẻ trách nhiệm trong lời cam kết mới cho hòa bình trên thế giới.

Sr Yvonne Reungoat FMA - Bề Trên Tổng Quyền

và các FMA tham dự TTN.

Anh Thi, FMA chuyển ngữ từ cgfmanet