Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Tổng Tu Nghị XXIII FMA: 17/09/2014 - Hành hương tới Torino và Nizza

Tổng Tu Nghị XXIII FMA: 17/09/2014 - Hành hương tới Torino và Nizza

Email In PDF.

Torino (Italia). Vào buổi sáng, các Tu nghị viên (TNV) đã bắt đầu chuyến hành hương hướng tới Torino-Valdocco, nơi mà vào lúc 11 giờ sẽ có cử hành Thánh Thể bế mạc tuần Tĩnh Tâm trong Đền thờ Đức Maria Phù Hộ.


Mỗi TNV có điều kiện để kính viếng các phòng của Don Bosco và những nơi ngài đã thường lưu trú và dừng chân cầu nguyện bên cạnh các bàn thờ của các Đấng Sáng Lập - Don Bosco và Mẹ Mazzarello.

Việc cử hành Thánh Thể được sinh động bằng những giọng hát của 100 học viên trường Đức Maria Phù Hộ ở Torino, số 27, do Đức Cha Thomas chủ tế, trong giảng lễ ngài đã gợi nhắc "tính trọng tâm của Đức Kitô trong đời sống thánh hiến và sự lưu tâm tới Chúa Thánh Thần, Đấng soi sáng và khơi dậy hành trình. Rồi ngài đã chúc các FMA hãy luôn ý thức việc sống với niềm tin chính là minh chứng Đức Giêsu, là Đường, là sự Thật và là Sự Sống, đưa tới sự thay đổi trong Giáo Hội và trong xã hội. Đây là niềm xác tín để kết thúc tuần Tĩnh Tâm”.

Sau Thánh lễ, Mẹ và các chị em trong Ban Tổng Cố Vấn đã tới bàn thờ của Don Bosco, và Mẹ Yvonne đã cầu nguyện: «Từ 5 châu lục và từ 94 quốc gia, chúng con ở đây trước nhan ngài, ôi Cha thánh Bosco, để xin ngài khơi dậy nơi chúng con sức mạnh của Xin cho tôi các linh hồn mà ngài đã để lại cho chúng con như gia sản quí báu hơn cả. Chúng con là đài kỷ niệm sống động nói lên lòng biết ơn của cha đối với Đức Maria Phù Hộ, Đấng khơi hứng, chỉ đạo, Bà Giáo và đá tảng góc tường của tất cả mọi cộng đoàn của chúng con đang rải rác trên thế giới. Nơi Ngài, Hiền Mẫu và sự trợ giúp quyền thế, chúng con tái khám phá ra căn tính của chúng con là những người con. Nhờ lời chuyển cầu của Cha thánh, xin chúc lành cho cử tọa TTN của chúng con trong say mê kiếm tìm ý Chúa trên Hội Dòng, để cùng những người trẻ, hôm nay thực sự là ngôi nhà để Phúc Âm hóa”.

Rồi Mẹ và các chị em của Ban Tổng Cố Vấn cùng với các Cha đồng tế, tới bàn thờ của Mẹ Mazzarello và cùng với các TNV, họ đã xin Mẹ thánh “đỡ nâng các FMA trong con đường thánh thiện, để đem lại cho họ một niềm can đảm dấn thân của Thiên Chúa, và làm thế nào để những người trẻ có thể nhận ra vẻ đẹp của sự hiến mình cho Ngài”.

Sau cùng, họ đã phó thác biến cố TTN XXIII cho Mẹ Mazzarello qua việc xin Mẹ hãy “xác nhận trong niềm xác tín rằng Hội Dòng thuộc về Mẹ, xin hãy ban lại niềm hy vọng, sự phó thác đầy tin tưởng vào sự quan phòng, lòng trung thành trong từng ngày trong cuộc đời của họ”.

Trưa hôm nay, khoảng 14 giờ, các TNV sẽ lên đường đi tới Nizza. Ở đây, họ sẽ được các học sinh của nhà trường và các nhóm sinh ngữ hướng dẫn họ trong thời gian tham quan các địa điểm Mẹ Mazzarello đã trải qua những năm cuối đời của mình, đã là những năm giàu huấn dụ, vì chính tại Nizza mà Mẹ đã viết trực tiếp hầu hết các thơ cho các FMA ở Ý và ở Mỹ mà ngày nay, nó tạo nên một nguồn mạch của linh đạo cho các FMA.

Vào xế chiều các TNV đã trở lại Mornese.

Sr. Caty FMA chuyển ngữ từ cgfmanet