Thursday, Jun 21st

Last update:02:37:06 PM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Tổng Tu Nghị XXIII FMA: 13/09/2014 - Hành hương đến Valponasca

Tổng Tu Nghị XXIII FMA: 13/09/2014 - Hành hương đến Valponasca

Email In PDF.

Mornese (Italia). Được sự thinh lặng hỗ trợ, trong chiêm ngắm thiên nhiên, trong ngôn ngữ bình dị và huyền nhiệm của nó, hôm nay, các tu nghị viên đã được mời gọi cùng dõi theo Maria Domenica Mazzarello trên con đường đưa Mẹ tới Valponasca, để tái khám phá ra ý nghĩa sâu xa về Thiên Chúa, Đấng thấm nhiễm trọn đời sống của Mẹ.

«Chúng ta tiến bước như những lữ hành trở về ngôi nhà của sự chiêm ngắm và thờ lạy Chúa Giêsu hiện diện trong nhà tạm của cuộc sống chúng ta, trong đời sống của Hội Dòng và của những người trẻ» đã là lời kêu mời ngỏ cùng tất cả các chị em trước khi đặt mình vào cuộc hành hương.

Ngày hôm nay đã là cơ hội để trở về, hầu đặt mình trong lắng nghe những gì mà một số địa điểm biểu trưng thân thương với Mẹ Mazzarello còn nói với Hội Dòng chúng ta hôm nay.

Cửa sổ, biểu tượng của Valponasca, ngôi nhà ở nông trại nơi thiếu nữ Main học biết ngưng nghỉ để ở trong một sự thờ lạy liên tục, nói bằng một con tim vốn bùng cháy tình yêu Thiên Chúa và Thiên Chúa đã là trọng điểm, một con tim vốn nhìn thấy Thiên Chúa trong mọi sự.

Các đồi nho nhấn mạnh tính cần cù vui tươi của Main và cái giếng nơi mà mỗi sáng dù là tuyết rơi, Main vẫn ra kín nước, nó tường thuật bao bước đi thánh thiện xuyên qua những con đường đầy cam go.

Vào buổi chiều, khi trở về Mornese, dân làng đã muốn tặng cho các FMA một dịp tái tham quan lịch sử của một vài giai thoại trong cuộc đời của Mẹ Mazzarello và của các FMA tiên khởi, khởi đi từ diện mạo của Cha Pestarino, Cha Sở và vị linh hướng của thiếu nữ Main, và của Angela Maccagno, sinh động viên nhóm đầu tiên của Hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Ông Thị trưởng đã biểu tỏ niềm vui của mình vì sự hiện diện của các sơ và ông đã nhấn mạnh những gì là hệ trọng đối với xứ sở đã là nơi sinh trưởng của Mẹ Mazzarello.

Mẹ Tổng Quyền đã cám ơn tất cả mọi người hiện diện và mẹ đã nói: "Xin cảm ơn vì sự hiện diện của quí vị, vì tình cảm của quí vị, vì những cội rễ mà quí vị là đại diện. Khi Giáo Hội đã nâng Mẹ Mazzarello lên bàn thờ để tôn kính thì tựa như, bằng cách nào đó, toàn thể xứ Mazzarelli đã được biết tới trong các giá trị của mảnh đất trù phú đã làm trổ sinh sự thánh thiện của Ngài. XIN CẢM ƠN: chúng tôi xin ghi ơn quí vị".

Sr. Caty FMA chuyển ngữ