Monday, Jun 18th

Last update:09:30:48 AM GMT

You are here: Tin tức Tin FMA Tổng Tu Nghị XXIII FMA: 08/09/2014 - Ngày gặp gỡ để hiểu biết nhau

Tổng Tu Nghị XXIII FMA: 08/09/2014 - Ngày gặp gỡ để hiểu biết nhau

Email In PDF.

Roma. Trong ngày 8 tháng 9, các Tu Nghị Viên (TNV) sống cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên của họ bằng một thời điểm gặp gỡ để hiểu biết nhau, chuyển trao cho nhau tình huynh đệ trong bầu khí lễ hội.

Vào buổi sáng, tại hội trường, Mẹ Bề Trên Tổng Quyền ngỏ lời chào “Đón” tất cả và qui về tin mừng Sinh nhật Mẹ Maria, từ Phụng vụ trong ngày: «Sinh nhật của Đức Maria gợi nhắc chúng ta ngôi nhà đầu tiên được Mẹ cư ngụ và năng lui tới. Ngôi nhà của đời thường nơi đâu Mẹ đã học biết tin vào Thiên Chúa, Mẹ đã vun trồng tính nội tâm, đã học được những quan hệ, đã thực hành lòng hiếu khách. Ngôi nhà từ đó Mẹ đã đi ra để thực hiện kế hoạch của Thiên Chúa bằng cách tín thác mình cho tình yêu của một con người trinh trong.

Bằng cách nào đó, cả chúng ta cũng đã bỏ lại mảnh đất của sứ mệnh thường tình của chúng ta, chúng ta được mời gọi cho cuộc xuất hành này. Cả điều đó sẽ nảy sinh từ chúng ta cũng sẽ là công cuộc của Chúa Thánh Thần, dẫu những giới hạn, những yếu đuối, những tội lỗi của chúng ta.

Trong những tháng này, chúng ta cùng nhau hình thành một cộng đoàn vốn có khuôn mặt của thế giới. Cộng đoàn này sẽ là địa điểm sống của chúng ta. Chúng ta sẽ không đặt sự hiện hữu thực tiễn giữa những mở ngoặc, nhưng ta sẽ để nó cho hạt giống của Lời và sự đóng góp phong nhiêu của mỗi người chúng ta soi sáng. Cộng đoàn này sẽ là địa điểm đích thực của thực thể FMA”.

(Xem thêm hình)

Sau lời chào, bằng một bản kịch ngắn, một vài Cố vấn trình bày các lý do của sự gặp gỡ nhau và tiếp diễn phần giới thiệu vui tươi và đa sắc của từng chị em theo từng Liên Tỉnh Dòng. Sau cùng, cả các Tổng Cố Vấn cũng giới thiệu và chuyển tải sứ điệp của mình xuyên qua một nhạc phẩm vui nhộn.

Vào buổi chiều, tất cả đều qui tụ trong phòng Tổng Tu Nghị (TTN) nơi điều phối viên của TTN, sr. Chiara Cazzuola, chuyển trao tài liệu và thông tin một vài điều hữu ích hầu định hướng để cùng khởi sự giai đoạn đầu. Rồi tất cả cùng gặp nhau trong các Ủy ban làm việc mà mỗi người là thành viên trong suốt thời gian của TTN XXIII. Đây là giây phút của sự hiểu biết lẫn nhau với sự chuẩn bị của “ngôi nhà” mà họ ao ước thiết lập và nó có nền tảng trên thực tại cá nhân, Tỉnh dòng và Hội Dòng của chính mỗi người. Trong ba thời điểm của tiến trình để nhận biết nhau được chia sẻ một vài ‘gia sản’ về lịch sử cá nhân của mình, về những đặc điểm Tỉnh Dòng của mình, về những thao thức và ước vọng trong các đối chiếu với biến cố TTN.

Ngày dài được khép lại bằng cử hành Thánh Thể và với viễn tượng của chuyến đi mà ngày hôm sau tất cả các TNV khởi hành tới Mornese.

Ngày hiểu biết lẫn nhau chuẩn bị mỗi người sống một kinh nghiệm cộng đoàn sâu xa, đầy những ngỡ ngàng và sự mới lạ vốn sẽ vọt trào từ một lắng nghe liên tục Lời giàu chất hy vọng.

Sr. Caty FMA chuyển ngữ từ cgfmanet