Saturday, May 28th

Last update:07:26:21 AM GMT

You are here: Home

Khai mạc sinh hoạt nhóm linh hoạt viên FMA niên khóa 2013 – 2014

Email In PDF.

 Ngày 22.9.2013 tại Tam Hà, chính thức khai mạc sinh hoạt nhóm linh hoạt viên FMA niên khóa 2013 – 2014. Hiện diện trong buổi gặp gỡ đầu tiên hôm nay gồm 134 em linh hoạt viên đến từ các cộng đoàn Bảo Lộc, Đức Huy, Xuân Hoà, Thanh Đa, 3 lưu xá Nam Hòa, Hòa Bình, Hòa Hưng của cộng đoàn Mẹ La Vang. Chủ đề của nhóm năm nay là: “Vững tin vào quyền năng của Chúa”.

Mở đầu cho ngày khai mạc là đôi lời của Sr. Maria Bianca - Phó Bề Trên Giám Tỉnh. Trong bài chia sẻ đầu ngày, Sơ đã rộng mở con tim và tầm nhìn của những người trẻ khi hướng các em đến Tổng Tu Nghị (TTN) XXIII của Hội Dòng, qua đó, Sơ đã cho các em thấy vị trí quan trọng của các em trong đại gia đình rộng lớn của những người Con Đức Mẹ Phù Hộ. Cắt nghĩa ngắn gọn nhưng sâu sắc, đầy đủ về chủ đề của TTN “Hôm nay, cùng với người trẻ trở nên nhà để phúc âm hóa”. Sơ đã khích lệ, mời gọi các em cùng cầu nguyện và cộng tác tích cực với các sơ trong nỗ lực làm cho môi trường mình hiện diện trở nên một mái nhà an toàn, hạnh phúc, yêu thương cho mọi người.

(Nhấp vào đây để xem thêm hình)

Ngay sau đó, các em được lắng đọng trong hoạt động cầu nguyện khai mạc năm mới với chủ đề “Cùng người trẻ trở nên nhà”. Các em được mời gọi để có những cam kết cụ thể, mãnh liệt góp phần xây dựng tòa nhà hội thánh. Các em được mời gọi trở nên những viên gạch để xây tòa nhà Giáo Hội nhờ nỗ lực trở nên người trẻ ngay thẳng, hăng say, vui tươi, lạc quan và cùng bước đi với người trẻ khác. Các em cam kết trở nên một hạt cát xây nhà Hội Thánh nhờ nỗ lực trở nên người trẻ lịch sự, quân bình, phán đoán tích cực, khiêm tốn lắng nghe và không bao giờ buông xuôi. Các em cam kết trở nên xi măng như chất kết dính là chính đời sống cầu nguyện và chứng tá đức tin trong đời sống hàng ngày.

Để sứ điệp của ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới được trở nên cuộc sống của người trẻ, các em đã cùng nhau theo dõi, chia sẻ cảm nghiệm của bản thân trên bài giảng của ĐTC Phanxicô trong đêm canh thức ngày đại hội giới trẻ thế giới tổ chức tại Rio de Janeiro, với lời mời gọi hãy trở nên môn đệ và những nhà truyền giáo của Đức Kitô trong thời đại hôm nay.

Các em tiếp tục học hỏi GLGHCG để sống năm đức tin cách sâu xa hơn, được Sr. Linh Trang Maria nhắc lại căn tính của người linh hoạt viên, cùng trình bày về tiến trình mừng lễ 200 năm sinh nhật của Don Bosco để các em sống trong tinh thần liên đới và hiệp thông, cùng học hỏi và có những chuẩn bị cho việc mừng ngày đại lễ này.

Sôi nổi và thỏa sức sáng tạo trong phần thực hành kỹ năng sinh hoạt, tổ chức trò chơi vận động, sáng tác băng reo… đã làm cho khả năng và tinh thần làm việc chung giữa các em mỗi ngày thêm tiến bộ.

Chúng ta hy vọng rằng, nhờ “vững tin vào quyền năng của Chúa” các em sẽ ngày một trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, trong việc hoàn thiện bản thân mỗi ngày, để trở nên những linh hoạt viên dấn thân, phục vụ theo tinh thần sa-lê-diêng, tích cực cộng tác với các sơ trong nỗ lực loan truyền Tin Mừng đến cho người trẻ.

Sr. Maria Châm FMA